Fimmtudaginn 16. febrúar verður frumfluttur fagottkvartettinn Fagotterí eftir Ísfirðinginn Jónas Tómasson. Frumflutningurinn fer fram í Mengi, á tónleikum í tilefni af opnun nýs vefs um íslenska fagotttónlist. Jónas samdi Fagotterí í tilefni þess að til stóð að halda fagottnámskeið á Ísafirði í júní 1991. Tveir kaflar úr verkinu voru fluttir á lokatónleikum námskeiðsins en kvartettinn verður í fyrsta sinn fluttur í heild sinni á tónleikunum í Mengi. Flytjendur eru fagottleikararnir Brjánn Ingason, Eugénie Ricard, Kristín Mjöll Jakobsdóttir og Michael Kaulartz.

Thursday February 16th a bassoon quartet, Fagotterí (Bassoon Bon Bons), by Icelandic composer Jónas Tómasson will be premiered at Mengi in Reykjavík. The premiere is on the occasion of the launch of a new website on Icelandic bassoon music, www.bassoon.is. Jónas composed the quartet on the occasion of a bassoon seminar held in his home town, Ísafjörður, in June 1991. Two movements from the work were performed in the seminar´s final concert. It will be for first time, in the concert in Mengi, that the quartet can be heard in its full version, performed by bassoonists Brjánn Ingason, Eugénie Ricard, Kristín Mjöll Jakobsdóttir og  Michael Kaulartz.

  • Was this information helpful ?
  • yes   no